TIN TỨC
Buổi chia sẻ kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tiễn của Giáo sư Andrew Grainger về Luật kinh doanh quốc tế In Email
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 14:41

BUỔI CHIA SẺ KIẾN THỨC HỌC THUẬT VÀ KINH NGHIỆM THỰC TIỄN

CỦA GIÁO SƯ ANDREW GRAINGER VỀ LUẬT KINH DOANH QUỐC TẾ

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, các buổi chia sẻ kiến thức thực tiễn được thiết kế và lồng ghép vào quá trình giảng dạy như là một mắt xích quan trọng nhằm gia tăng mức độ cọ xát thực tế của sinh viên đối với nghề nghiệp tương lai. Chính đặc trưng này của chương trình đào tạo đã giúp sinh viên tốt nghiệp có được lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường lao động chất lượng cao hiện nay. Nội dung giảng dạy theo hướng gia tăng hàm lượng thực hành được xem là một trọng tâm chiến lược trong việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao của ngành Kinh doanh quốc tế, Khoa Quản trị kinh doanh.

Trong chuỗi các sự kiện học thuật được tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, ngày 16/10/2017, buổi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia của tập thể giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và sự đồng hành của Giáo sư Andrew Grainger cùng trợ giảng – Bà Kathleen với chủ đề “Luật Kinh doanh quốc tế và các vấn đề liên quan”. Giáo sư Andrew Grainger là chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực pháp luật thương mại và kinh doanh, ông tốt nghiệp từ University of Michigan Law School và Harvard College danh giá của Hoa Kỳ. Giáo sư có nhiều chục năm kinh nghiệm làm việc trong vai trò luật sư và giảng viên tại nhiều tổ chức toàn cầu và trường đại học uy tín. Do đó, buổi chia sẻ đã được kỳ vọng là một dịp bổ ích giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của giảng viên và sinh viên khoa QTKD. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại các hoạt động của buổi chia sẻ.

19102017c

Giáo sư Andrew Grainger trình bày tổng quan về Luật kinh doanh quốc tế, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu

19102017d

Bà Kathleen giới thiệu những thông tin chung liên quan đến tình hình thị trường và môi trường kinh doanh tại Hoa Kỳ

Kế hoạch cảnh báo và xử lý học vụ sinh viên quá hạn đào tạo và sinh viên nghỉ học tạm thời quá thời hạn đợt tháng 10/2017 In Email
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:06

Kế hoạch --> (Xem chi tiết)

Danh sách -> (Xem chi tiết)

[Chính thức] Lịch thi giữa kỳ HK3/16-17 dành cho sv hoãn thi, môn mở bổ sung In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 7 2017 15:20

Video clip hướng nghiệp của Khoa QTKD In Email
Thứ hai, 17 Tháng 4 2017 22:30

Danh mục môn học tương đương/thay thế In Email
Thứ năm, 17 Tháng 11 2016 10:54

(Xem chi tiết)

Buổi hội thảo về chủ đề “Bí quyết thành công trong sự nghiệp” giữa giáo sư Anil Verma và sinh viên khoa quản trị kinh doanh In Email
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 10:35

BUỔI HỘI THẢO VỀ CHỦ ĐỀ “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP” GIỮA GIÁO SƯ ANIL VERMA

VÀ SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Giáo sư (GS) Anil Verma, GS thỉnh giảng của Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD), đã có buổi hội thảo về “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP” vào ngày 17/10/2017 với các bạn sinh viên khoa QTKD. Buổi hội thảo còn có sự tham gia của TS. Phạm Thị Ngân, Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế, cô Phan Thụy Kiều, giảng viên Bộ môn Quản trị và thầy Nguyễn Quốc Tuấn, giảng viên Bộ môn Marketing.

GS Verma trình bày những lý do tại sao mỗi người đều cần phải kiên trì khi đối mặt với những thử thách trong sự nghiệp. GS cho rắng sinh viên nên xem những khó khăn là cơ hội để trao đồi kiến thức, kỹ năng và có thêm kinh nghiệm. Sinh viên nên không ngừng theo đuổi ba yếu tố quan trọng bao gồm xác định nghề nghiệp, kỹ năng công việc và quản lý công việc. Bên cạnh đó, GS vận dụng lý thuyết về tiến hóa đứt quãng vào trong quá trình phát triển nghề nghiệp. GS cho rằng thay đổi không giống nhau nhưng thường xảy ra theo chu kỳ trong đó sự phát triển, đột phá trong sự nghiệp có thể xảy ra trong khoảng thời gian ngắn và sau những khoảng thời gian dài tưởng chừng như không có sự thay đổi. GS giới thiệu về quá trình thăng tiến trong công việc để được tin tưởng giao những công việc quan trọng và tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho công ty và bản thân. Buổi hội thảo kết thúc với phần giao lưu đặt câu hỏi của sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

19102017a

19102017b

Thông báo nộp học phí học kỳ dự thính 1/2017-2018 In Email
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 10:56

Brochure giới thiệu Khoa Quản trị kinh doanh In Email
Thứ sáu, 07 Tháng 4 2017 22:09

(Xem chi tiết)

Lịch thi giữa kỳ HK2/16-17 dành cho sinh viên hoãn thi và môn mở bổ sung In Email
Thứ ba, 28 Tháng 3 2017 11:02

Quy định chế độ ưu tiên cho Cựu sinh viên trong tuyển sinh Sau đại học In Email