TIN TỨC - SỰ KIỆN
Buổi chia sẻ kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tiễn của Giáo sư Andrew Grainger về Luật kinh doanh quốc tế In Email
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 14:41

BUỔI CHIA SẺ KIẾN THỨC HỌC THUẬT VÀ KINH NGHIỆM THỰC TIỄN

CỦA GIÁO SƯ ANDREW GRAINGER VỀ LUẬT KINH DOANH QUỐC TẾ

 

    Trong khuôn khổ chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, các buổi chia sẻ kiến thức thực tiễn được thiết kế và lồng ghép vào quá trình giảng dạy như là một mắt xích quan trọng nhằm gia tăng mức độ cọ xát thực tế của sinh viên đối với nghề nghiệp tương lai. Chính đặc trưng này của chương trình đào tạo đã giúp sinh viên tốt nghiệp có được lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường lao động chất lượng cao hiện nay. Nội dung giảng dạy theo hướng gia tăng hàm lượng thực hành được xem là một trọng tâm chiến lược trong việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao của ngành Kinh doanh quốc tế, Khoa Quản trị kinh doanh.

    Trong chuỗi các sự kiện học thuật được tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, ngày 16/10/2017, buổi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia của tập thể giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và sự đồng hành của Giáo sư Andrew Grainger cùng trợ giảng – Bà Kathleen với chủ đề “Luật Kinh doanh quốc tế và các vấn đề liên quan”. Giáo sư Andrew Grainger là chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực pháp luật thương mại và kinh doanh, ông tốt nghiệp từ University of Michigan Law School và Harvard College danh giá của Hoa Kỳ. Giáo sư có nhiều chục năm kinh nghiệm làm việc trong vai trò luật sư và giảng viên tại nhiều tổ chức toàn cầu và trường đại học uy tín. Do đó, buổi chia sẻ đã được kỳ vọng là một dịp bổ ích giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của giảng viên và sinh viên khoa QTKD. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại các hoạt động của buổi chia sẻ.

19102017c

Giáo sư Andrew Grainger trình bày tổng quan về Luật kinh doanh quốc tế, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu

19102017d

Bà Kathleen giới thiệu những thông tin chung liên quan đến tình hình thị trường và môi trường kinh doanh tại Hoa Kỳ

 

 

 

 
Buổi hội thảo về chủ đề “Bí quyết thành công trong sự nghiệp” giữa giáo sư Anil Verma và sinh viên khoa quản trị kinh doanh In Email
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 10:35

BUỔI HỘI THẢO VỀ CHỦ ĐỀ “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP” GIỮA GIÁO SƯ ANIL VERMA

VÀ SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

     Giáo sư (GS) Anil Verma, GS thỉnh giảng của Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD), đã có buổi hội thảo về “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP” vào ngày 17/10/2017 với các bạn sinh viên khoa QTKD. Buổi hội thảo còn có sự tham gia của TS. Phạm Thị Ngân, Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế, cô Phan Thụy Kiều, giảng viên Bộ môn Quản trị và thầy Nguyễn Quốc Tuấn, giảng viên Bộ môn Marketing.

     GS Verma trình bày những lý do tại sao mỗi người đều cần phải kiên trì khi đối mặt với những thử thách trong sự nghiệp. GS cho rắng sinh viên nên xem những khó khăn là cơ hội để trao đồi kiến thức, kỹ năng và có thêm kinh nghiệm. Sinh viên nên không ngừng theo đuổi ba yếu tố quan trọng bao gồm xác định nghề nghiệp, kỹ năng công việc và quản lý công việc. Bên cạnh đó, GS vận dụng lý thuyết về tiến hóa đứt quãng vào trong quá trình phát triển nghề nghiệp. GS cho rằng thay đổi không giống nhau nhưng thường xảy ra theo chu kỳ trong đó sự phát triển, đột phá trong sự nghiệp có thể xảy ra trong khoảng thời gian ngắn và sau những khoảng thời gian dài tưởng chừng như không có sự thay đổi. GS giới thiệu về quá trình thăng tiến trong công việc để được tin tưởng giao những công việc quan trọng và tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho công ty và bản thân. Buổi hội thảo kết thúc với phần giao lưu đặt câu hỏi của sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

19102017a

19102017b

 

 
Hành trình trải nghiệm 24h sinh viên tập sự tại khoa Quản trị kinh doanh In Email
Chủ nhật, 15 Tháng 10 2017 23:18

HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM 24H SINH VIÊN TẬP SỰ TẠI KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

    Trong bầu không khí nghiêm trang nhưng không kém phần hấp dẫn của “Hành trình trải nghiệm 24h Sinh viên tập sự của Trường đại học Tôn Đức Thắng”, chiều ngày 8/10, Khoa QTKD đã hân hạnh được chào đón các bạn học sinh lớp 12 đến từ trường THPT Khánh Hòa (Cần Giờ), THPT Nguyễn Huệ, THPT Long Trường (Quận 9), trường Cao Đẳng Kinh Tế, và THPT Quốc tế Việt Úc (Phú Nhuận).

    Phụ trách cho buổi tập sự, cô Phạm Thị Ngân, Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế cùng cô Nguyễn Thị Phương Dung, giảng viên bộ môn Kinh Doanh Quốc Tế, cô Nguyễn Thị Hồng, giảng viên bộ môn Marketing, thầy Nguyễn Quốc Lộc, giảng viên bộ môn Nhà hàng khách sạn đã giới thiệu cho các bạn học sinh về các chương trình đào tạo và những hoạt động của khoa QTKD. Trong buổi trải nghiệm thú vị, đầy hữu ích các bạn đến từ các trường THPT được định hướng về nghề nghiệp của mình qua các trò chơi về ngành nghề: Kết nối văn hóa (chuyên ngành Kinh doanh quốc tế), Brand you - logo nhận dạng thương hiệu (chuyên ngành Marketing), xếp khăn ăn bày trí bàn tiệc (chuyên ngành nhà hàng khách sạn). Qua đó các bạn có thể tự học tập và trải nghiệm, từ đó nhận ra được rõ ràng sự khác biệt trong phương pháp giảng dạy của chương trình đào tạo định hướng theo chuẩn TOP 100 trường hàng đầu thế giới và việc đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp lớn, uy tín trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra các bạn còn được trao đổi với các thầy cô về những khó khăn của chính bản thân về việc học của mình. Các học sinh cảm thấy háo hức và tự tin để định hướng cho mình một hướng đi tốt trong tương lai.

    Chương trình trải nghiệm 24h giúp cho các bạn học sinh của các trường THPT có thêm động lực để bước tiếp trên hành trình tìm tương lai cho chính mình. Chương trình còn giúp các bạn có đủ sự tự tin để bước vào một kì thi quan trọng đầy căng thẳng, và chính những gương mặt rạng rỡ sau sau buổi trải nghiệm làm cho các giảng viên và sinh viên trong khoa QTKD cảm thấy thật ấm áp vì có thể mang lại điều ý nghĩa cho các bạn. Chúc các bạn học sinh trong chương trình trải nghiệm 24h sẽ thi THPT Quốc gia thật tốt và hãy luôn vững bước trên con đường đi đến thành công!

Một số hình ảnh của buổi hoạt động:

15102017-1

15102017-2

 
Tuần lễ Quốc tế giữa Khoa QTKD và Đại học FengChia -Đài Loan In Email
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 22:23

TUẦN LỄ QUỐC TẾ GIỮA KHOA QTKD VÀ ĐẠI HỌC FENG CHIA - ĐÀI LOAN

     Nằm trong mục tiêu định hướng hội nhập và phát triển thành môi trường giáo dục quốc tế, trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn khuyến khích toàn bộ Giảng viên – Sinh viên ở các Khoa cùng nhau xây dựng, tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp và các trường đại học khác trên thế giới. Với tiêu chí “Hội nhập và phát triển”, vừa qua từ ngày 5/9 đến 11/9 Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Tuần lễ Quốc tế với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên đến từ Đại học Feng Chia - Đài Loan.

    Tham gia Tuần lễ Quốc tế, 15 bạn sinh viên Đại học Feng Chia ngoài việc được trang bị những thông tin cơ bản về văn hóa Việt Nam, các bạn còn được trau dồi và học hỏi nhiều kiến thức thực tế ở các doanh nghiệp của nước ta. Về mảng văn hóa, các bạn được tìm hiểu sâu về đất nước, con người; sự đa dạng về truyền thống và ẩm thực Việt Nam cùng với những thông tin giảng dạy; cơ sở hạ tầng; những lưu ý, nội quy quy định khi ở trong khuôn viên Trường. Về việc giúp các bạn tiếp cận với kiến thức thực tế, Khoa Quản trị Kinh doanh đã liên hệ với các chuyên gia nước ngoài, doanh nghiệp lớn như Tân Cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần S Furniture tại Bình Dương,...cùng tổ chức những buổi kiến tập, thảo luận nhóm và thuyết trình dành riêng cho các bạn. Qua hoạt động này, các sinh viên Đại học Feng Chia được dịp tiếp cận thực tế về thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ ở Việt Nam; mở rộng tầm nhìn về các phương pháp học tập, làm việc và lãnh đạo. Từ đó, giúp các bạn phát huy tính năng động, sáng tạo trong môi trường làm việc cạnh tranh sau này.

     Kết thúc chuỗi hoạt động trong Tuần lễ Quốc tế, sinh viên Đại học Feng Chia có chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã được học tập thật nhiều, tích lũy được vốn kiến thức khá bổ ích cũng như những kinh nghiệm thực tế về các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, bán hàng, xuất nhập khẩu,... cho bản thân mình và định hướng phát triển nghề nghiệp, xây dựng tương lai thông qua chuyến tham quan lần này. Chúng tôi chân thành cảm ơn Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Tôn Đức Thắng cũng như các Giảng viên - Sinh viên Trường đã trao đổi, giúp đỡ chúng tôi trong thời gian vừa qua.

    Tuần lễ Quốc tế cho sinh viên Đại học Feng Chia đã khép lại nhưng mang lại cho Giảng viên - Sinh viên Khoa nhiều cơ hội giao lưu, trải nghiệm cùng những người bạn quốc tế. Ngoài ra, những hoạt động trong Tuần lễ này còn góp phần thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các Trường đại học danh tiếng trong khu vực, thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế tại Trường ngày một phát triển hơn.

  • Một sô hình ảnh ghi nhận ở Tuần lễ Quốc tế cho sinh viên Đại học Feng Chia:02102017-01

Đại diện sinh viên Tôn Đức Thắng và sinh viên Đại học Feng Chia cùng nhau giao lưu, tìm hiểu về những di tích lịch sử ở TP. Hồ Chí Minh.

02102017a

Các lãnh đạo công ty S Furniture và các bạn sinh viên cùng nhau họp và trao đổi thắc mắc trong quá trình tham quan.

02102017b

TS. Phạm Thị Ngân và lãnh đạo công ty Furniture chụp ảnh kỷ niệm cùng với các bạn sinh viên Đại Học Feng Chia

 

 
Talk show “Chào đón tân sinh viên Marketing và Xu hướng nghề nghiệp Sales & Marketing giai đoạn hội nhập” In Email
Chủ nhật, 01 Tháng 10 2017 18:29

Talk show: CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN MARKETING VÀ XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP SALES & MARKETING GIAI ĐOẠN HỘI NHẬP

 

      Sáng ngày 22/9/2017 vừa qua, tại hội trường 6B, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã diễn ra Talk show Chào đón tân sinh viên Marketing và Xu hướng nghề nghiệp Sales & Marketing giai đoạn hội nhậpcùng với sự hào hứng của khoảng 600 bạn sinh viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành Marketing.

     Talk show đã đem đến cho các bạn sinh viên ngành Marketing những cái nhìn sâu sắc hơn về ngành nghề mình theo đuổi trong môi trường hội nhập quốc tế và những đổi thay về nhiều mặt trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới.

     Talk show Xu hướng nghề nghiệp Sales & Marketing giai đoạn hội nhập là một chương trình do Khoa Quản Trị Kinh Doanh, trường Đại học Tôn Đức Thắng và SMEI Việt Nam cùng phối hợp tổ chức. Như chúng ta đã biết, SMEI Việt Nam là đại diện của Hiệp hội Sales & Marketing Quốc tế tại Việt Nam. SMEI Việt Nam hiện là một công ty đào tạo chuyên về lĩnh vực Sales và Marketing với chứng chỉ quốc tế. Ngoài các chứng chỉ nghề quốc tế, SMEI Việt Nam còn tư vấn và thực hiện các chương trình đào tạo, phát triển nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức các khóa học ngắn hạn cho nhiều đối tượng, trong đó có sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

     Đến với buổi Talkshow là sự góp mặt:

SMEI Quốc tế và Đại diện SMEI Việt Nam

-       Ông Willis Turner, CAE CME CSE – Chủ tịch SMEI Toàn cầu

-    Ông Hồ Huy Huyền, CME CSE – Tổng giám đốc SMEI Việt Nam

* Diễn giả khách mời

-       Ông Nguyễn Cường Thịnh - Indochine Brand Manager - Dell Global BV

-    Ông Trương Quang Ái - Sales & Marketing Vice President - TRITEK TELECOM INC

-    Bà Nguyễn Ngọc Minh Châu - Product manager/Trainer - International Communication Company/SMEI Vietnam

 * Trường Đại học Tôn Đức Thắng

-       TS. Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu Trưởng nhà trường

-    TS. Phạm Thị Minh Lý - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh

-    ThS. Lê Thị Thúy Phượng, trưởng Bộ môn Marketing

-    Giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh

-    Sinh viên khoa quản trị kinh doanh – chuyên ngành Quản trị Marketing

     Mở đầu của chương trình là những chia sẻ của Ông Willis Turner, CAE CME CSE – Chủ tịch SMEI Toàn cầu. Ông đã cho các bạn sinh viên biết thêm về SMEI quốc tế cũng như những lợi ích mà chương trình học của SMEI mang lại, từ đó khơi gợi lên niềm đam mê với ngành nghề của các bạn trong suốt quá trình học.

1001a

 

Ông Willis Turner- Chủ tịch SMEI Toàn cầu chia sẽ về xu hướng hội nhậpvới các bạn sinh viên

     Bên cạnh đó ông Willis cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên về xu hướng hội nhập ngày nay: Big Data – Globle Rich – Mobile – Content Marketing. Có thể nói đó là 4 từ khóa tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên để chuẩn bị hành trang vào nghề.

    Phần tiếp theo của chương trình là talk show của 5 diễn giả. Talk show là những chia sẻ của các diễn giả về vấn đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ: hội nhập, khởi nghiệp, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đây có thể nói là những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

 

1001b

Ông Willis Turner - Chủ tịch SMEI Toàn cầu và các diễn giả khách mời trong buổi Talkshow

1001c

Các diễn giả khách mời giao lưu hỏi đáp với các bạn sinh viên

 

     Hy vọng rằng, sau buổi talk show các bạn sinh viên sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích và sẽ vận dụng kiến thức ấy thật tốt và thành công trên con đường nghề nghiệp đã chọn.

 

1001d

Lãnh đạo Khoa trao tặng hoa cho đại diện SMEI và các diễn giả khách mời

 

 

 

 
Hội thảo quốc tế lần 4 về Tài chính và Kinh tế ICFE2017 In Email
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 09:11

(Xem chi tiết)

 
Sinh viên ngành CLC - KDQT khóa 20 trải nghệm cùng môn học Fiata tại Tân Cảng - Cát Lái In Email
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 10:02

     Với chủ chương đưa chứng chỉ nghề Quốc tế và cơ hội trải nghiệm thực tế ngay từ những năm đầu đại học của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng, học kỳ 1 năm học 2017-2018 các bạn sinh viên CLCK 20- KDQT đã được “học cùng doanh nhân và trải nghiệm cùng doanh nghiệp” trong khuôn khổ của chương trình chứng chỉ FIATA- chứng chỉ được công nhận toàn cầu về lĩnh vực Logistics và Supply chain.

     Ngày 7.9.2017 trong Module Tổng quan về Logistics và Freight Forwarding các bạn được nhà Trường tổ chức buổi kiến tập thực tế tại Tân Cảng-Cát Lái nhằm củng cố những kiến thức đã được giảng trong những buổi học lý thuyết. Buổi kiến tập giúp các bạn hiểu sâu hơn về quá trình làm hàng LCL, FCL, các công đoạn nâng hạ bãi, closing time, cách đóng hàng và bảo quản hàng trong Container, các  chi phí giao nhận, các công tác điều hàng tại Cảng, các khu vực kiểm hàng soi hàng…Ngoài ra các bạn sinh viên còn được học tập về những kỹ năng làm việc tại hiện trường, những chú ý về an toàn và bảo hộ lao động…

     Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi kiến tập: 

1

1b

1c

 

 
Buổi chia sẻ chuyên đề: "Quản trị nguồn nhân lực - động lực làm việc của nhân viên" In Email
Thứ tư, 09 Tháng 8 2017 13:10

BUỔI CHIA SẺ CHUYÊN ĐỀ: “QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC – ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN”

 

Sáng ngày 8/8/2017, lúc 9h00 tại phòng B115, Khoa Quản trị kinh doanh đã mời được giáo sư quốc tế Dr. Peter Mc Clenaghan từ trường Đại học New England đến chia sẻ và trao đổi vấn đề xoay quanh “Động lực làm việc cho nhân viên”. Đây là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực.

Hai câu hỏi cốt lõi đáng được suy ngẫm trong buổi chia sẻ:

  1.   Giá của bạn trong công ty là gì?

  2.   Điều gì làm động lực làm việc cho bạn?

Buổi chia sẻ càng diễn ra sôi nổi hơn khi các thấy cô liên tục trao đổi và đặt cho diễn giả những câu hỏi xoay quanh vấn đề động lực làm việc khác nhau trong từng độ tuổi…. Buổi chia sẻ đã khép lại thành công với nhiều vấn đề đã được giải đáp và làm rõ. Với hy vọng, sau thành công buổi chia sẽ này, Khoa QTKD sẽ có nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ cụ thể và thiết thực như thế này với các giáo sư thế giới nhằm không ngừng nâng cao mối quan hệ hợp tác quốc tế và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi chia sẻ:

giaosu

 

Dr. Peter Mc Clenaghan đến từ Đại học New England, Úc.

hinh

Các thầy cô khoa QTKD chụp hình lưu niệm với Dr. Peter Mc Clenaghan

 

 

 
Lễ kí kết hợp tác với công ty HTS In Email
Thứ hai, 03 Tháng 7 2017 16:26

CHƯƠNG TRÌNH CUNG ỨNG & QUẢN LÍ THỰC TẬP SINH CHUYÊN NGHIỆP (HOD PROGRAM)

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn, buổi lễ kí kết hợp tác giữa Đại học Tôn  Đức Thắng và công ty HTS trong chương trình HOD (Hospitality One-step Development)  – “Chương trình cung ứng và quản lí thực tập sinh chuyên nghiệp” đã được tổ chức tại phòng A403 ngày 28 tháng 6 năm 2017.

Đến buổi lễ, về phía nhà trường có sự tham dự của:

  • PGS.TS. Nguyễn Thời Trung – Phó Hiệu trưởng;
  • ThS. Phùng Minh Tuấn – Giám đốc trung tâm phát triển khoa học quản lý và công nghệ ứng dụng ATEM;
  • Tập thể giảng viên Khoa QTKD, Đại học Tôn Đức Thắng.

Và sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên chuyên ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Về phía doanh nghiệp là sự tham gia của:

  • Giáo sư Giovanni Joe Delrosario, giáo sư 21 năm kinh nghiệm giảng dạy ở các trường ĐH Mỹ và tư vấn trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn
  • Ông Chữ Hồng Minh – Người sáng lập Mạng Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn Việt Nam (VHN)
  • Cùng đó là các khách mời là đại diện của các đối tác là các khách sạn 5 sao hợp tác trong chương trình HOD: Khách sạn InterContinental, Khách sạn Caravelle, Khách sạn The Myst Đồng Khởi, Khách sạn Windsor Plaza, Khách sạn Pullman, Khách sạn New World và Khách sạn The Reverie.

Tại buổi lễ ký kết, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thời Trung – Phó Hiệu trưởng đã nhận định lễ ký kết này là thành quả tốt đẹp của việc hợp tác giữa đại học Tôn Đức Thắng và HTS. Đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên theo học ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại trường có cơ hội phát triển khả năng đáp ứng nhu cầu của xã hội; tạo điều kiện cho doanh nghiệp quản trị và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả hơn

Cũng tại buổi lễ, Giáo sư Giovanni đã giới thiệu và chia sẻ những thông tin cơ bản về chương trình HOD, trong đó nổi bật là sự liên kết đào tạo và phát triển nhân lực chặt chẽ của các đơn vị như Vietnam Hospitality Network -  Mạng xã hội đầu tiên trong Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam, IHI Training Center – Trung tâm đào tạo, phát triển nhân lực trong ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn và Global Hospitality Manpower – Tuyển dụng & tư vấn nhân lực chuyên ngành Dịch vụ, Nhà hàng & Khách sạn.

Đại diện HTS, ông Chữ Hồng Minh nhấn mạnh chương trình HOD là sự kết hợp chặt chẽ giữa lí thuyết và thực hành, được phát triển từ năm 2014 nhằm phát triển hệ thống nhân lực cao cấp và phát triển năng lực sáng tạo cho sinh viên với mục tiêu đào tạo họ trở thành những nhà lãnh đạo tài năng, đáp ứng nhu cầu về nguồn lực chất lượng cao trong ngành.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ ký kết

Kí kết HTS 01.jpg

Hình 1: Thầy Nguyễn Thời Trung phát biểu khai mạc lễ ký kết

Kí kết HTS 02.jpg

Hình 2: Giáo sư Giovanni Joe Delrosario chia sẻ những thông tin cơ bản về chương trình HOD

Kí kết HTS 03.jpg

Hình 3: Ông Chữ Hồng Minh chia sẻ thêm về sự quan trọng của chương trình HOD

Kí kết HTS 04.jpg

Hình 4: Đại diện TDTU và HTS tiến hành ký kết hợp tác

Kí kết HTS 05.jpg

Hình 5: Đại diện TDTU và HTS tiến hành ký kết hợp tác

Kí kết HTS 06.jpg

Hình 6: Đại diện TDTU và HTS tặng hoa cho khách mời là những đại diện từ phía khách sạn đối tác trong chương trình HOD

 
Buổi giao lưu với chị Phạm Thị Diệu Anh, CEO của AIM Academy In Email
Thứ bảy, 10 Tháng 6 2017 11:47

BUỔI GIAO LƯU VỚI CHỊ PHẠM THỊ DIỆU ANH, CEO CỦA AIM ACADEMY

Trong chương trình đào tạo theo định hướng chương trình TOP 100 các Trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Tôn Đức Thắng luôn chú trọng đến việc truyền tải các kiến thức chuyên môn và trang bị các kỹ năng thực tế đến các sinh viên trong từng chuyên ngành. Với định hướng đó, Khoa Quản trị kinh doanh ngoài việc đầu tư đổi mới phương pháp giảng dạy theo chuẩn các trường hàng đầu còn chú trọng việc hợp tác với các doanh nghiệp, các tổ chức đào tạo, học viện có uy tín, thương hiệu ở trong và ngoài nước trong công tác đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho đối tượng sinh viên của Khoa.

Là một trong các hoạt động định kỳ, ngày 08/06/2017 vừa qua, Bộ môn Marketing - Khoa Quản trị kinh doanh đã mời chị Phạm Thị Diệu Anh, CEO của AIM Academy đến giao lưu định hướng về nghề nghiệp và giới thiệu cuộc thi Vietnam Young Spikes 2017.

Đến tham dự buổi chia sẻ, về phía bộ môn Marketing có sự tham dự của:

  • Cô Lê Thị Thúy Phượng, trưởng bộ môn Marketing và
  • Thầy Bùi Ngọc Tuấn Anh, giảng viên bộ môn cùng toàn thể sinh viên năm 1 chương trình chất lượng cao ngành Marketing.

Chị Phạm Thị Diệu Anh từng là thủ lĩnh bộ phận Account ở hai agency quốc tế tầm cỡ: Ogilvy & Leo Burnett. Sau 15 năm làm việc tại hai tập đoàn quảng cáo hàng đầu này, chị đã thành lập AiiM – trung tâm đào tạo Marketing chuyên nghiệp, nay được gọi là AIM Academy – Hợp điểm của ngành Tiếp thị – Truyền thông tại Việt Nam với sứ mệnh mang tài năng sáng tạo Việt Vươn ra thế giới thông qua việc đại diện và tổ chức các giải thưởng sáng tạo danh giá toàn cầu như Cannes Lions, Spikes Asia, AMES.

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực Quản trị Khách hàng tại Ogilvy & Mather và Leo Burnett, chị Diệu Anh đã phác họa toàn cảnh bức tranh nghề nghiệp ngành Tiếp thị – Truyền thông. Chị nhấn mạnh mức độ cạnh tranh khốc liệt của ngành cùng nghịch lí nhân sự: thừa người xin việc, thiếu người tài. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các bạn trẻ yêu thích sáng tạo ở nước ta.

Qua buổi chia sẻ, chị đã giúp các bạn sinh viên giải đáp những “hiểu lầm” về ngành Tiếp Thị – Truyền Thông, giải thích tính chất công việc của #teamagency & #teamclient, đồng thời cổ vũ các bạn sinh viên phấn đấu rèn luyện và học hỏi ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hay kêu gọi bạn trẻ trân quý những cơ hội thực tập mà mình có được.

Một số hình ảnh hoạt động:

Talshow AIM 01

Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự buổi chia sẻ

Talshow AIM 02

Chị Diệu Anh đang trao đổi với các sinh viên về hai khái niệm trong ngành: Client và Agency

Talshow AIM 03

Các bạn sinh viên, thầy cô bộ môn chụp ảnh lưu niệm cùng chị Diệu Anh

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

 

 

THUVIEN 

chatluongcao k2

  huongdan

 education-banner3

  hoithaobanner3

 

 

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Giảng viên

TS. Phạm Thị Minh Lý
TS. Lê Thanh Tùng
TS. Phạm Thị Ngân
ThS. NCS Lê Thị Thúy Phượng
ThS. Võ Thế Sinh
ThS. Trương Nữ Tô Giang
GS. Lê Vinh Danh
GS. Teresa L. Ju
GS. Drahomira Pavelkova
GS. Wim Vanhaverbeke
GS. Chiung Hsin Hsu
PGS. Robert Victor Goedegebuure
TS. Wei-chih Lien
TS. Phạm Đức Trọng
TS. Võ Văn Lai
TS. Đỗ Văn Quất
ThS.NCS Phạm Thị Quỳnh Anh
ThS-NCS. Phạm Tiến Thành
ThS.NCS Phùng Minh Tuấn
ThS-NCS Nguyễn Minh Quang
ThS-NCS Dương Thế Duy
ThS Nguyễn Thị Huệ Trinh
ThS Lê Minh Hiếu
ThS Nguyễn Thị Tuyết Nhung
ThS Nguyễn Thị Hoàng Khuyên
ThS Nguyễn Tấn Phú
ThS Vũ Quảng Hà
ThS Trần Thị Phi Phụng
ThS Phạm Thị Quỳnh Như
ThS Nguyễn Quốc Lộc
ThS Trịnh Phương Dung
ThS. Hoàng Thị Mỹ Hằng
ThS Nguyễn Quốc Tuấn
ThS-NCS Nguyễn Đức Trung
ThS Nguyễn Thành Phong
ThS Vũ Thúy Hòa
ThS Trần Phi Hoàng
ThS. Nguyễn Vân Anh
ThS. Lê Quang Trạng
ThS. Lê Đức Trọng
ThS. Bùi Quang Thanh
ThS Nguyễn Thị Hồng
ThS Nguyễn Thanh Nhân
ThS Lê Thanh Hải
ThS. Nguyễn Quốc Lộc
ThS Trương Mỹ Hạnh Trinh
ThS Trần Công Đức
TS. Krista Jaakson
ThS Hoàng Thị Mỹ Hằng
CH Nguyễn Đức Anh Nghị
CN Đào Thị Bích Dương
CN Trần Văn Độ
CN Đặng Tiến Dũng
CN Lương Nữ Nhật Quyên
CN. Phạm Kim Thành
CN Nguyễn Trung Đình
CN. Nguyễn Phan Như Ngọc
CN Nguyễn Minh Châu
CN Nguyễn Tuấn Anh
CN Tăng Khắc Quý
CN Nguyễn Thị Mỹ Vân
CN Vũ Thị Trang
CN Lê Thị Việt Hằng
ThS Phan Thị Minh Nga
ThS Lê Đức Nhã
TS Trần Trọng Thùy
TS Dương Quốc Bửu
ThS Nguyễn Thị Phương Dung
CN Trịnh Thị Hạ Huyền
ThS Phan Thụy Kiều
Thầy Nguyễn Quang Tiên